KIỂM TRA LIÊN ĐỘI NĂM HỌC 2023-2024

Thực hiện chương trình Công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2023-2024 Thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Sơn Tịnh lần thứ XIX nhiệm kỳ 2022 – 2027; Chương trình số 01-CTr/HĐĐ ngày 28/9/2023 của Hội đồng Đội huyện Sơn Tịnh “về chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2023 – 2024”; Thực hiện Kế hoạch liên tịch số: 02/KHLT/HĐTN-PGD&ĐT ngày 01 tháng 4 năm 2024 của Huyện đoàn Sơn Tịnh và Phòng Giáo dục & Đào tạo về việc “Kiểm tra công tác Đội và phong trào thiếu nhi khối trường học, năm học 2023 – 2024”; Nay Liên Đội Trường TH Tịnh Trà đón đoàn kiểm tra Liên Đội mạnh cấp huyện.

TIÊU CHUẨN

DANH HIỆU LIÊN ĐỘI MẠNH

1/ Xây dựng và thực hiện tốt với chất lượng cao chương trình kế hoạch công tác Đội theo năm học (được Bam giám hiệu, Ban Thường vụ Đoàn và Hội đồng đội xã, phường phê duyệt)

2/ Tổ chức tốt việc bồi dưỡng, tập huấn nâng cao kiến thức kỹ năng cho Ban Chỉ huy Liên chi Đội và phụ trách Sao nhi đồng.

3/ Có văn phòng Đội hoặc Phòng truyền thống, có đầy đủ những trang thiết bị phục vụ hoạt động Đội như: trống, cờ, còi, báo Đội và các loại ấn phẩm khác; có đầy đủ hồ sơ, sổ sách của đội, quỹ “Vì bạn nghèo”.

4/ Duy trì nề nếp chế độ sinh hoạt Chi đội, sinh hoạt Ban chỉ huy Liên đội, triển khai tốt chương trình rèn luyện đội viên, làm tốt công tác phát triển đội viên mới. Với liên đội trường Tiểu học và THCS, yêu cầu tổ chức được sinh hoạt Sao ở hầu hết các lớp nhi đồng, trong đó ít nhất 50%  Sao trong số Sao đạt danh hiệu “Sao cháu ngoan Bác Hồ”

5/ Có phong trào Đội mạnh, thu hút đông đảo đội viên tham gia. Có ít nhất 50% đội viên đạt danh hiệu “Cháu ngoan Bác Hồ” và ít nhất 50% chi đội đạt danh hiệu “Chi đội mạnh”.